Trực Tràng Hậu Môn Trĩ ngoại Dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu

Dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu

Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của trĩ ngoại là người bệnh có cảm giác đau đớn. Khi đi đại tiện hoặc vận động mạch các khối trĩ sẽ đột ngột lòi ra ngoài hậu môn, người bệnh sẽ có cảm giác đau đớn bất thường nhất là khi đại tiện hoặc vận động. Tuy nhiên, những dấu hiệu này rất dễ bị nhầm lẫn với một số triệu chứng của bệnh khác.

 

nhan_biet_tri_ngoai_giai_doan_dau

 

 

Những dấu hiệu của trĩ ngoại giai đoạn đầu

 

Có dấu hiệu như khối huyết trĩ ngoại: người bệnh có cảm giác đau đớn rõ rệt, đôi khi có các triệu chứng trên toàn thân, đau đớn kể cả xảy ra khi vô tình tiếp xúc. Khi đi đại tiện hoặc vận động mạnh các khối trĩ sẽ đột ngột lòi ra ngoài hậu môn, người bệnh sẽ có cảm giác đau bất thường, nhất là khi đại tiện hoặc vận động, khi xảy ra viêm nhiễm bề mặt da hậu môn bị loét, có mủ và hình thành rò hậu môn.


Thời kỳ đầu, mô liên kết trĩ ngoại thường có biểu hiện sưng to ở nếp gấp. Có xuất hiện vùng viêm nhiễm vùng da bên ngoài hậu môn hoặc phía trước hậu môn, đôi khi là cả hai. Ngoài ra, người bị trĩ ngoại giai đoạn đầu còn xuất hiện kèm vói chai cứng hậu môn dễ gây kích thích, co thắt cơ vòng và gây ra đau nhức.

 

Trĩ ngoại còn bao gồm viêm trĩ ngoại và sưng phồng tĩnh mạch trĩ ngoại, thường do hậu môn phải chịu tổn thương do viêm nhiễm, người bệnh thường có cảm giác nóng rát khó chịu ở hậu môn. Tĩnh mạch trĩ ngoại hậu môn sưng phồng nằm phái dưới đường lược, hình thành các khối hình tròn, hình bầu dục hoặc lăng trụ mềm ở lề hậu môn. Nếu có mụn nước thì tình trạng càng diễn biến nghiêm trọng hơn.Theo y học cổ truyền nó được xếp vào phạm vi trĩ khí.

 

Trĩ ngoại thường gặp ở phụ nữ nhiều hơn

Gặp gỡ các bác sỹ để đưa ra kết luận về vấn đề này, sở dĩ trĩ ngoại có nguy cơ ở phụ nữ nhiều hơn vì:


Thứ nhất: Do cấu tạo cơ thể nữ giới, vùng chậu nữ giới còn có tử cung, có thể chèn ép trức tràng khiến cho trực tràng nghiêng về sau, độ cong lớn, khi đi đại tiện sẽ chậm hơn nam giới, từ đó dễ dẫn đến táo bón rồi trĩ ngoại

 

Thứ 2: Thời kỳ phụ nữ mang thai, thai nhi lớn dần lên chèn ép trực tràng, làm trở ngại lưu thông tĩnh mạch hậu môn trực tràng, từ đó dẫn tới trĩ ngoại.

 

Thứ 3: Kinh nguyệt và khí hư tiết ra thường xuyên kích thích vùng da hậu môn,gây viêm mãn tính, làm tăng sinh các mô, dẫn tới trĩ ngoại

 

Thứ 4: Đối với phụ nữ sau khi sinh con, khoang bụng trống rỗng, không có nhu cầu đi đại tiện, không đi đại tiện trong nhiều ngày , nằm trên giường lâu, đại tiện khó khăn dễ dẫn đến trĩ ngoại.

 

Thứ 5: Do môi trường sống, phụ nữ phải đứng hay ngồi nhiều, áp lực công việc tăng, thường xuyên căng thẳng thần kinh, thói quen đi đại tiện không khoa học cũng là 1 yếu tố làm tăng nguy cơ trĩ ngoại ở nữ giới.

 

 

 

Tư vấn trực tuyến

HÃY ĐẾN
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA 168

Bác sỹ tư vấn

Đặt lịch hẹn khám

   

 

         

Danh mục bệnh

Phụ khoa

Sản khoa

Nam khoa

Vô sinh

Phá thai

Bệnh xã hội

Trực tràng hậu môn

Hôi nách

Hỗ trợ trực tuyến

Từ 8h - 22h hàng ngày
yahoo_online
yahoo_online
yahoo_online
yahoo_online
skyper 043 6866 888
skyper 043 6866 686

Họ & tên (*)
Invalid Input
Số điện thoại (*)
Invalid Input
khoa Invalid Input ngày khám Invalid Input