Phá thai Phá thai bằng thuốc Nguyên nhân gì dẫn đến hiện tượng đau bựng sau khi uống thuốc phá thai?

Nguyên nhân gì dẫn đến hiện tượng đau bựng sau khi uống thuốc phá thai?

 

Phá thai bằng thuốc tuy không ít ưu điểm nhưng cũng không đơn giản như thế, ngoài bản thân thuốc phá thai có giới hạn nhất định ra, sự lựa chọn của bệnh nhân và sử dụng thuốc một cách đúng đắn đều có yêu cầu khoa học cả, vậy nguyên nhân nào dẫn đến nữ giới bị đau bụng sau khi dùng thuốc phá thai? Chuyên gia phòng khám đa khoa 168 cho biết, đau bụng sau khi uống thuốc phá thai chỉ là phản ứng của tác dụng phụ.

 

hien_tuong_dau_bung_khi_pha_thai_bang_thuoc_khong_het

 

 

Tình trạng bình thường của dùng thuốc phá thai là: âm đạo chảy nhiều máu, màu sắc hoặc đỏ tươi, hoặc đậm màu, hoặc hồng nhẹ... thường có cục máu, ra khoảng 2 tuần là sạch. Ngày hôm uống thuốc có hiện tượng hơi đau bụng, sau đó sẽ mất đi hoặc chỉ hơi nhâm nhẩm.

 

Nguyên nhân đau bụng sau khi dùng thuốc phá thai:

 

1. Xuất hiện phá thai không hết: chính là hiện tượng sau khi dùng thuốc phá thai không làm sạch toàn bộ tổ chức thai trong buồng tử cung, để đào thải tất cả những tàn dư bên trong tử cung ra ngoài đã co bóp từng cơn, đây cũng là một nguyên nhân gây đau bụng sau khi uống thuốc phá thai. Khi đó phần bụng sẽ đau từng cơn, dẫn đến có lúc đau lúc khó chịu, và lượng máu chảy ra quá nhiều, màu máu đỏ tươi, có cục máu, sau khi có máu ra hơi đau bụng, cứ như vậy lặp đi lặp lại. Khi xuất hiện hiện tượng phá không sạch thông thường là phải tiến hành nạo hút tử cung để loại bỏ tàn dư trong tử cung, làm mất cảm giác đau.

 

2. Phát sinh nhiễm trùng: sau khi dùng thuốc phá thai nhiễm trùng thường phát sinh trong vòng 2 tuần. Nếu quan hệ tình dục, bơi lội...gây ra thường dẫn đến hiện tượng viêm vùng chậu, xuất hiện đau kịch liệt, thường kéo dài, có thể gia tăng, có kém theo sốt, buồn nôn, âm đạo ra máu, máu có màu đỏ tươi, có mùi hôi tanh, hoặc có dịch màu vàng. Nếu phát sinh viêm vùng chậu mãn tĩnh, thì đau bụng âm ỉ, âm đạo ra nhiều máu, có mùi lạ, có dịch màu trắng.

 

Công nghệ phá thai không đau trực quan siêu dẫn là công nghệ phá thai mới nhất được phòng khám đa khoa 168 nhập khẩu được hội phụ sản Quốc Tế và liên hội phụ nữ Việt Nam khuyên dùng, cải cách được kỹ thuật phá thai vốn có, đạt được tiêu chuẩn Quốc Tế không tổn hại, không rủi ro, không hại tử cung, nhẹ nhàng nhanh chóng.

 

Nếu bạn có những câu hỏi liên quan đến bệnh, có thể click vào mục tư vấn trực tuyến để được trò chuyện trực tiếp với chuyên gia. Nếu bạn có nhu cầu đến khám và điều trị, có thể đăng ký trước qua mạng, những bệnh nhân đăng ký trước qua mạng khi đến phòng khám sẽ không phải xếp hàng đăng ký, ngoài ra còn được hưởng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn hoặc bạn có thể gọi cho đường dây nóng : 043 6866 888 – 1800.6166 để được các chuyên gia của chúng tôi giải đáp các thắc mắc của bạn.

 

Tư vấn trực tuyến

HÃY ĐẾN
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA 168

Bác sỹ tư vấn

Đặt lịch hẹn khám

   

 

         

Danh mục bệnh

Phụ khoa

Sản khoa

Nam khoa

Vô sinh

Phá thai

Bệnh xã hội

Trực tràng hậu môn

Hôi nách

Hỗ trợ trực tuyến

Từ 8h - 22h hàng ngày
yahoo_online
yahoo_online
yahoo_online
yahoo_online
skyper 043 6866 888
skyper 043 6866 686