Nam khoa Tinh dịch bất thường Cải thiện tinh trùng yếu ở nam giới nên làm thế nào

Cải thiện tinh trùng yếu ở nam giới nên làm thế nào

Hỏi: Tôi năm nay 31 tuổi, cưới vợ được 2 năm vẫn chưa có con. Đi khám, bác sĩ kết luận tôi bị yếu tinh trùng còn vợ tôi thì bình thường. Giờ tôi phải làm sao? Tôi bị yếu tinh trùng thì chữa trị các nào, uống thuốc loại gì? Vợ tôi có cần uống thuốc chữa trị gì không. Vợ chồng tôi muốn thụ tinh nhân tạo có phù hợp không? (Tuân)

 

cai-thien-tinh-trung-yeu-o-nam-gioi-nen-lam-the-naoTrả lời:


Một cặp vợ chồng lập gia đình trên một năm, quan hệ đều đặn và không áp dụng một biện pháp tránh thai mà vẫn chưa có con thì gọi là vô sinh. Vợ chồng bạn đã khám và xác định nguyên nhân do tình trùng bạn yếu thì bạn là đối tượng cần được điều trị.


Tinh trùng yếu có nhiều nguyên nhân từ môi trường làm việc, tiếp xúc, thói quen sinh hoạt đến các nguyên nhân bệnh lý như giãn tĩnh mạch thừng tinh, bế tắc ống dẫn tinh một bên hay teo tinh hoàn và thậm chí do khả năng sản xuất của tinh hoàn chỉ có thế.


Việc điều trị tinh trùng yếu sẽ dựa theo từng nguyên nhân và có bệnh chỉ cần thay đổi lối sống, sinh hoạt, có bệnh chỉ cần hỗ trợ thuốc và có bệnh phải can thiệp phẫu thuật thì mới mong trị khỏi.


Thụ tinh nhân tạo là phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung với tinh trùng của bạn vốn đã yếu từ ban đầu. Tỷ lệ thành công dao động quanh 15% cho mỗi chu kì. Chi phí sẽ khác nhau tùy vào thuốc kích thích trứng. Nếu điều trị triệt để nguyên nhân bạn có thể tự "bơm tinh trùng" tại nhà bằng cách quan hệ tự nhiên. Chúc bạn sớm có con!

 

Danh mục bệnh

Phụ khoa

Sản khoa

Nam khoa

Vô sinh

Phá thai

Bệnh xã hội

Trực tràng hậu môn

Hôi nách

Hỗ trợ trực tuyến

Từ 8h - 22h hàng ngày
yahoo_online
yahoo_online
yahoo_online
yahoo_online
skyper 043 6866 888
skyper 043 6866 686